ส่องผู้บริหารและนักการเมืองท้องถิ่น หนุ่มหล่อมากฝีมือ เชียร์ใครกันดี เลือกตามใจ

จากการที่ กกต.มีมติรับรองผลการเลือกตั้ง นายก อบจ.สจ.เมื่อต้นปี และล่าสุดได้รับรองผลการเลือกตั้ง นายกเทศมนตรี,สท.ทั่วประเทศ จึงทำให้มีผู้บริหารและนักการเมืองท้องถิ่นหน้าเก่า หน้าใหม่เข้ามาอยู่ในสนามการเมืองท้องถิ่นหลายท่าน ซึ่งวันนี้นั้น ทีมข่าวได้คัดสรร ผู้บริหารและนักการเมืองท้องถิ่น ที่เข้าตากรรมการ ทั้งความสามารถ ฝีไม้ลายมือ แถมด้วยความหล่อเหลาที่คาดว่า สาวๆคงจะใจละลายตามกัน ขอเริ่มต้นด้วย
นายจตุรวิทย์ นิโรจน์ธนรัฐ ชื่อเล่นชื่อตู้ รองนายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ เป็นบุตรชายนายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ กับนางรัสรินทร์ นิโรจน์ธนรัฐ พี่น้อง 2 คน จบจากการศึกษาปริญญาตรี ด้านการจัดการโรงแรม ( Hotpitality Management ) มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา นอกจากจะทำงานการเมืองแล้ว ยังเป็นเจ้าของร้านรัสรินทร์ ( Rassarin Cake & Coffee ) จำหน่ายกาแฟและเครื่องดื่ม
นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี เขาเป็นลูกชายคนเล็กของ “กำนันเปาะ” หรือ “สมชาย คุณปลื้ม” ผู้กว้างขวางแห่งภาคตะวันออกจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยและสามารถสอบเอนทรานซ์เข้าเรียนที่คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนสำเร็จระดับปริญญาตรี จากนั้นไปศึกษาต่อด้านการโรงแรมและภาษาที่ซานฟรานซิสโก ที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กเลย์ สหรัฐอเมริกา
ผศ.(พิเศษ)ดร.ธนบวร สิริคุณากรกุล ประธานที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม อาจารย์ตุ้ม เป็นอาจารย์สอนด้านการเจรจาต่อรองเชิงกุลยุทธ์ทางธุรกิจ ให้กับมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศหลายแห่ง ดีกรีนักศึกษาดีเด่นของวิทยาลัยเสนาธิการทหาร รุ่นที่ 61 ซึ่งเป็นพลเรือนคนแรกที่สามารถคว้ารางวัลนี้ได้ นอกจากเป็นอาจารย์แล้ว อาจารย์ตุ้มยังดำรงตำแหน่ง เลขานุการรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ( ท่านศุภชัย โพธิ์สุ ) ซึ่งนักข่าวสายการเมืองจะทราบกันดีถึงฝีไม้ลายมือของหนุ่มผู้นี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการวางแผนยุทธศาสตร์และการประสานงานสไตล์การทำงานที่รวดเร็ว ดุดัน ใจถึง พึ่งได้ ถือได้ว่าเป็นบุคคลที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ยังไม่นับค่ายมวยและงานด้านกีฬาอื่นๆที่เจ้าตัวคลุกคลีอยู่
สจ. “บูม”หรือ นายพลวรรธน์ ชาญประดิษฐ์ เป็นสมาชิกสภาจังหวัด ศรีสะเกษ เคยศึกษารัฐศาสตร์ การเมืองการปกครอง ที่ Rangsit University ลูกชาย ส.ส.สุรชาติ ชาญประดิษฐ์…สส.ศรีสะเกษเขต 2 หนุ่มหล่อแห่งแดนทุเรียนภูเขาไฟ ถือได้ว่า เป็น สจ.รุ่นใหม่ ที่มีความพร้อมในทุกด้าน โดยเฉพาะความสามารถด้านการเมืองที่ได้รับการบ่มเพาะจากบิดา นายณัฐพงศ์  เก็บทรัพย์ หรือ เบ๋ง ประธานสภาเทศบาลเมืองป่าตอง มีศักดิ์เป็นหลานของ น.ส.เฉลิมลักษณ์  เก็บทรัพย์ หรือ จี้หยอย นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนสตรีภูเก็ต และโรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย จบการศึกษาปริญญาตรีด้านเทคนิคการจัดการธุรกิจ ( Business Management Techniques ) ที่สถาบันอีเดนส์ คอลเลจ ( EDENZ Colleges ) เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเจ้าของกิจการร้านคาเฟ่ทินแอนด์โทนิค โครงการฉิ่มแจ้ วอล์คกิ้ง สตรีท ถนนดีบุก ย่านเมืองเก่าภูเก็ต
ส่องผู้บริหารและนักการเมืองท้องถิ่น หนุ่มหล่อมากฝีมือ เชียร์ใครกันดี เลือกตามใจ (mgronline.com)
× How can I help you?