“นายก อบจ.นครพนม”ประกาศกร้าว ขอทำงานเพื่อปากท้องชาวบ้านก่อน

“นายก อบจ.นครพนม” ประกาศกร้าว ขอทำงานเพื่อปากท้องชาวบ้านก่อน โครงการอื่นที่ค้างคารอตรวจสอบการทุจริต

จากกรณีมีสื่อมวลชนท้องถิ่น นำข้อมูลเรื่องศูนย์ OTOP มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ซึ่งเริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 2555 โดยปัจจุบันได้ถูกปล่อยร้างมาเป็นเวลากว่า10ปี มาตีแพร่โดยมุ่งประเด็นไปที่ผู้บริหารชุดใหม่ของ อบจ.นครพนม อีกทั้งยังอ้างว่ามีชาวบ้านร้องเรียนให้ อบจ.นครพนมเข้ามาดูแลนั้น

นางสาวศุภพานี โพธิ์สุ หรือ นายกฯขวัญ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ตนเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งได้เป็นเวลา 4 เดือน โดยนโยบายเร่งด่วนในตอนนี้คือ การช่วยเหลือความเดือดร้อนของชาวบ้าน โดยเน้นปัญหาปากท้องและความเดือดร้อนที่จำเป็นเร่งด่วน เช่น โรคโควิค-19 และ โรคลัมปีสกีนในวัว ซึ่งทุกวันตนพร้อมทีมผู้บริหารได้ทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้เกิดผลงานเป็นที่ประจักษ์ หากแต่ในเรื่องของศูนย์OTOP ที่เป็นประเด็นนั้น มีการก่อสร้างตั้งแต่ปี 2555 ช่วงเวลาเกือบ10ปีที่ผ่านมา ไม่มีการทำประโยชน์อะไร และก็ไม่มีใครให้ความสนใจ ตนจึงสงสัยว่า เวลาที่ตนรับตำแหน่งมาเพียงแค่ 4 เดือน ซึ่งควรให้เวลาตนและทีมผู้บริหารได้ทำงานอย่างเต็มที่ จึงจำเป็นต้องลำดับความสำคัญโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับปากท้องของพ่อแม่พี่น้องชาวนครพนมอีกกว่า 7 แสนคนก่อน

นายกฯขวัญ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า อบจ.นครพนม พร้อมที่จะรับฟังปัญหาของพ่อแม่พี่น้องชาวนครพนมทุกคน และตั้งใจที่จะทำงานอย่างสุดความสามารถ ให้สมกับที่ชาวนครพนมให้ความไว้วางใจ หากแต่ขอเพียงเวลาได้พิสูจน์ผลงานเสียก่อน ในส่วนของศูนย์ OTOP นั้น ทางผู้บริหารได้ทำหนังสือหารือ สตง.เนื่องจากพบหลักฐานใหม่ในกรณีการใช้เงินก่อสร้างของผู้บริหารในขณะนั้นว่ามีความเหมาะสมหรือไม่เพียง ซึ่งเป็นกรณีเดียวกับโรงไฟฟ้าชีวมวลของ อบจ.ที่ใช้งบประมาณกว่า 50 ล้าน และอยู่ในการพิจารณาชี้มูลความผิดของ ปปช.ทางผู้บริหารชุดปัจจุบันมีแผนที่จะพัฒนา หากแต่ต้องให้เกิดความชัดเจนสิ้นสุดกระบวนการตรวจสอบตามเหตุผลดังกล่าวเสียก่อน

ขอขอบคุณ

https://www.dailynews.co.th/

https://siamrath.co.th/

×

Powered by WhatsApp Chat

× How can I help you?