“ครูแก้ว”ควง”ลูกสาวนายกฯขวัญ ลงพื้นที่ช่วยเกษตรกรผลผลิตราคาตกต่ำ พร้อมวางแผนแก้ไขปัญหาแบบยั่งยืน

เมื่อวันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564
นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฏร พร้อมด้วย นางสาวศุภพานี โพธิ์สุ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม ร่วมมือกับกลุ่มนครพนมร่วมใจ และภาคเอกชน ลงพื้นที่ช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดผลสด “ราคาตกต่ำ” ของอำเภอท่าอุเทน และอำเภอโพนสวรรค์ จังหวัดนครพนม ณ บริเวณด้านหน้าโรงเรียนบ้านนาใน อำเภอโพนสวรรค์ จังหวัดนครพนม พร้อมทั้งประชุมหารือเพื่อวางแผนแก้ไขปัญหาในระยะยาวแบบยั่งยืน โดยจะชูจังหวัดนครพนมเป็น เมืองแห่งผลิตผลทางเกษตรคุณภาพสูง

นางสาวศุภพานีฯ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกที่ 3 ทำให้เกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดในพื้นที่ จ.นครพนม ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ในฐานะนายก อบจ.นครพนม พร้อมคณะ จึงลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรเกี่ยวกับเรื่องราคาสินค้าตกต่ำ โดยได้ระดมทุนส่วนตัวจากนักการเมืองท้องถิ่นกลุ่มนครพนมร่วมใจและภาคเอกชน ซื้อผลิตผลจำนวน 15 ตัน จากเกษตรกรโดยตรงเพื่อนำไปเพิ่มช่องทางการจำหน่าย

ครูแก้วกล่าวทิ้งท้ายด้วยประโยคสำคัญว่าในฐานะที่เป็น ส.ส.นครพนม ตนและทีมงานมีความตั้งใจที่จะหาแนวทางแก้ปัญหาเรื่องผลผลิตทางการเกษตรราคาตกต่ำในทุกชนิดไม่ใช่เฉพาะสัปปะรดเท่านั้น”

https://siamrath.co.th/

https://www.naewna.com/